Hỏi đáp

Trong bài viết này liệt kê các câu hỏi thường gặp nhất về phương pháp lăn kim. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc bạn là người mới bắt đầu thực hiện lăn kim, các thông tin ở bài này có thể bổ ích với bạn.

Mẹo: Nhấn nút Ctrl+F (nếu bạn dùng Windows) hoặc Command + F (nếu bạn dùng Mac), gõ nội dung mà bạn thắc mắc để nhanh chóng tìm được câu trả lời.

 

Hỏi: Phương pháp lăn kim là gì?

Phương pháp lăn kim là phương pháp dùng một dụng cụ thẩm mỹ gọi là kim lăn, gồm một bánh lăn và các kim siêu nhỏ trên đó, lăn lên da để kích thích sự tái tạo tự nhiên của da và tăng sản sinh collagen. Từ đó cải thiện các vấn để về da như: trị sẹo lõm/ sẹo rỗ, xóa mờ nếp nhăn, trị thâm nám, trị mụn, làm trắng da, thu nhỏ lỗ chân lông, trị hói đầu… Hiệu quả có thể lên đến trên 90%.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cơ chế hoạt động cũng như hiệu quả của phương pháp lăn kim tại đây.

 

Hỏi: Phương pháp lăn kim có an toàn không?

Không giống như những phương pháp khác (laser, siêu mài mòn…) trị sẹo, chống lão hóa bằng cách loại bỏ lớp biểu bì của da rồi buộc da tái tạo lại. Phương pháp lăn kim kích thích sự tái tạo của da không phải bằng cách làm tổn thương lớp biểu bì mà bằng cách kích thích cơ chế làm lành tự nhiên của cơ thể. Có thể nói đây là phương pháp an toàn nhất và vẫn mang đến hiệu quả tương tự thậm chí cao hơn những phương pháp khác.

 

Hỏi: Phương pháp này có tác dụng phụ nào không?

Thông thường, nếu bạn sử dụng kim lăn Dr. Roller chính hãng thì hầu như sẽ không có tác dụng phụ nào. Ngoại trừ khả năng nhiễm trùng do bạn không giữ vệ sinh kim lăn và da đúng cách, tuy nhiên nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc, khả năng nhiễm trùng là rất hiếm gặp.

 

Hỏi: Phương pháp lăn kim này có an toàn để sử dụng tại nhà không?

Tuyệt đối an toàn nếu bạn sử dụng một kim lăn tốt và làm đúng theo hướng dẫn.

 

Hỏi: Kim lăn nào tốt nhất để sử dụng tại nhà?

Kim lăn Dr. Roller của Hàn Quốc là một trong những sản phẩm kim lăn thẩm mỹ đầu tiên được giới thiệu ra thị trường đại chúng. Chúng được thiết kế đặc biệt phù hợp để sử dụng cho cá nhân và cho đến nay vẫn được đánh giá là một trong những thương hiệu kim lăn hàng đầu để sử dụng tại nhà.

 

Xem giới thiệu chi tiết kim lăn Dr. Roller tại đây.

Các nguy cơ từ kim lăn kém chất lượng và cách nhận diện một cây kim lăn kém chất lượng.

 

Hỏi: Tôi đã áp dụng phương pháp lăn kim này trước đây nhưng không thấy hiệu quả, có phải phương pháp này không dành cho tôi?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của phương pháp này như mức độ hư hại của da, cơ địa, thói quen sinh hoạt…

Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất chính là sử dụng một kim lăn tốt và sử dụng đúng cách. Tham khảo các bài viết sau để biết bạn có sử dụng một kim lăn tốt hay khôngthế nào là lăn kim đúng cách.

 

Hỏi: Sau khi lăn kim, cần bao nhiêu ngày để da hết đỏ?

Thường khoảng 1-3 ngày, tùy vào cơ địa và kích thước kim bạn sử dụng. Nếu bạn có sử dụng một mặt nạ lăn kim, triệu chứng của bạn sẽ được giảm đi nhanh chóng và hiệu quả đạt được cũng cao hơn.

Tham khảo sản phẩm mặt nạ lăn kim của chúng tôi tại đây.

 

Hỏi: Làm sao tôi chọn được kích thước kim phù hợp?

Mỗi vùng da trên cơ thể có một độ dày khác nhau, đồng thời để trị liệu các vấn đề khác nhau thì cần độ dài kim khác nhau. Tham khảo bài viết này để biết kích thước kim nào phù hợp nhất với vấn đề của bạn.

 

Hỏi: Lăn kim có đau không?

Thông thường kích thước kim 0,25 và 0,5mm là có thể sử dụng được mà không cần gây tê (ít hoặc không đau). Kích thước kim từ 1,0mm trở lên có thể cần gây tê, điều này cũng tùy thuộc mức độ cảm nhận của mỗi người. Một số khách hàng của chúng tôi vẫn sử dụng kim 1,0mm mà không cần đến kem gây tê.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về kem gây tê và cách sử dụng chúng tại đây.

 

Hỏi: Tôi nên thực hiện lăn kim bao lâu một lần?

Điều này phụ thuộc vào kích thước kim bạn dùng. Mời bạn tham khảo bài viết này để có thêm thông tin.

 

Hỏi: Khi nào thì tôi bắt đầu thấy được kết quả?

Điều này tùy thuộc vào loại trị liệu và cơ địa của mỗi người mà thời gian phục hồi và tái tạo của da có thể khác nhau. Thông thường, bạn sẽ thấy những chuyển biến tích cực sau 1-3 tháng.

 

Hỏi: Một kim lăn dùng được bao lâu? Khi nào tôi cần thay kim lăn mới?

Theo lẽ tự nhiên thì kim sẽ mòn dần sau mỗi lần sử dụng, nhưng mức độ mòn là từ từ và vẫn sẽ dùng được tiếp thêm nhiều lần. Nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách kim Dr. Roller thường dùng được khoảng từ 10 lần trở lên, khoảng 6 tháng – 1 năm và có thể là hơn nữa.

Thực tế, có khách hàng đã sử dụng kim lăn 1.0mm trong suốt 1 năm mà chưa cần thay mới. Điều quan trọng là nhớ bảo quản chúng đúng cách.

Bạn sẽ biết mình cần thay một kim lăn mới khi mà bạn lăn mà thấy đầu kim hoàn toàn không đi vào da nữa (các đầu kim chỉ nằm trên bề mặt da và đẩy da của bạn lún xuống chứ không thực sự đi vào da) thì khi đó nghĩa là độ mòn của kim đã tới giới hạn và cần thay kim mới. Đừng cố sức ấn, bạn có thể gây tổn thương cho da đấy.

 

Hỏi: Kim lăn Dr. Roller bền như vậy trong khi hạn sử dụng (HSD) in trên cây kim lăn Dr. Roller của tôi chỉ còn hơn 1 năm?

Hạn sử dụng in trên vỏ hộp của mỗi cây kim lăn Dr. Roller chỉ đại diện cho hạn Diệt khuẩn Gamma của kim lăn đó, có nghĩa là khi còn trong hạn Diệt khuẩn như trên vỏ hộp, lần đầu tiên bạn bóc ra là có thể dùng ngay không cần vệ sinh, còn những lần dùng sau đó bạn cần vệ sinh trước và sau khi sử dụng.

Tóm lại, hạn sử dụng in trên vỏ hộp không phải hạn sử dụng của Kim lăn Dr. Roller mà là hạn của Phương pháp Diệt khuẩn mà thôi, và do đó chỉ ảnh hưởng đến lần đầu tiên mà bạn dùng Kim lăn Dr. Roller. Còn sau đó giả sử như bạn "bỏ quên" Dr. Roller đến 10 năm sau mới lấy ra dùng thì chất lượng vẫn không bị ảnh hưởng.

 

Hỏi: Khi sử dụng kim lăn Dr. Roller nghe tiếng kêu cót két có phải kim bị lỗi không?

Kim lăn Dr. Roller khi lắp ráp chỉ sử dụng các khớp nối, hoàn toàn không dùng bất kỳ hóa chất hay keo dán nào nên đôi khi trong quá trình sử dụng có thể phát ra tiếng do sự ma sát khi lăn. Điều này hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm.

Các tiếng động phát ra (nếu có) thường ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên nếu tiếng động quá to khiến bạn cảm thấy khó chịu có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để chúng tôi xem xét và hỗ trợ trực tiếp cho trường hợp của bạn.

 

Hỏi: Serum dùng có an toàn không, có gây kích ứng không?

Thực tế không có một sản phẩm nào dù cao cấp đến đâu có thể khẳng định 100% không kích ứng, nếu để ý bạn sẽ luôn thấy câu “ngưng sử dụng nếu có dấu hiệu dị ứng” trong phần thông tin sản phẩm. Tùy theo cơ địa của mỗi người, một số người có thể dị ứng với những thứ được xem là an toàn với đa số người khác như đậu phộng (lạc), mật ong, nguồn nước… nên cũng có thể dị ứng với mỹ phẩm có chiết xuất các thành phần ấy.

Các sản phẩm serum do công ty phân phối đảm bảo về thương hiệu uy tín, nguồn gốc xuất xứ và thành phần tự nhiên lành tính nhất, không chứa hóa chất tạo màu, mùi hay bảo quản, không cồn và paraben nên trường hợp kích ứng là rất rất hiếm. Tuy nhiên, vì cơ địa của mỗi người là khác nhau, để đảm bảo tuyệt đối thì khách hàng có thể kiểm tra mức độ phù hợp của serum lên vùng da sau tai hoặc là mặt trong của cánh tay và theo dõi trong 48h trước khi sử dụng.

 

Hỏi:  Bảo quản serum như thế nào? Có cần bỏ tủ lạnh không?

Hầu hết các loại serum của chúng tôi không bắt buộc bảo quản trong tủ lạnh mà nên bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát dưới 30 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp.

Nếu nơi bạn ở nóng trên 30 độ thì có thể bảo quản ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo chất lượng của serum.

 

Chúc bạn đạt được kết quả như ý với phương pháp lăn kim! 

 

Có thể bạn quan tâm

Sự khác biệt của kim lăn Dr. Roller so sánh với các kim lăn khác

Cách chọn kích thước kim lăn mang lại hiệu quả cao nhất

Cách chọn sản phẩm dưỡng da khi lăn kim

Hướng dẫn lăn kim đúng cách

Nguy cơ và cách nhận diện kim lăn kém chất lượng